Cảnh báo dấu hiệu đầy hơi là biểu hiện của bệnh gì?

Đầy hơi thường xuyên là một dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Triệu chứng này kéo dài, thường xuyên cho thấy bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe mà bạn không nên chủ quan.

1. Nguyên nhân gây ta chứng đầy hơi

– Tâm lý thường xuyên không ổn định. Ở người trường thành thì gặp áp lực công việc, còn trẻ nhỏ thì áp lực học tập cũng gây ra chứng đầy hơi – một trong những nguyên nhân gây bệnh dau dạ dày.

– Ăn uống không khoa học, ăn quá nhanh, nhai không kỹ, không tập trung khi ăn uống;

– Ăn phải thực phẩm không bảo đảm như thực phẩm bị hỏng, thực phẩm chế biến sẵn đóng gói,….

– Thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

2. Những triệu chứng của bệnh trướng bụng đầy hơi

– Căng bụng: triệu chứng bị mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bụng đói không ăn gì thì bụng vẫn bị đầy hơi

– Cảm giác đau rát, đau âm ỉ ở vùng thượng vị. Bạn sẽ bị đau bụng trên, vùng dưới xương ức, đôi khi có biểu hiện ợ chua và tức lên tận ngực.

– Bạn không cảm nhận được vị của thức ăn, đắng miệng, ăn không hấp thu dẫn đến chán ăn, bỏ bữa thường xuyên.

Dấu hiệu của đầy hơi

– Thường xuyên ăn không tiêu, đầy bụng;

– Cơ thể mệt mỏi do chán ăn, không hấp thu được dinh dưỡng và mất ngủ do cơn đau âm ỉ mang đến khiến bạn bị mệt, cơ thể suy nhược và giảm sức đề kháng.

3. Đầy hơi là biểu hiện của bệnh gì?

– Đầy hơi, chướng bụng là triệu chứng quen thuộc của các bệnh dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày. Viêm loét dạ dày nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày hoặc tệ hơn là ung thư dạ dày. Đến lúc này thì việc điều trị bệnh thực sự khó khăn trên thế giới chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị căn bệnh ung thư quái ác.

– Khi bị đầy bụng, lượng hơi sinh ra nhiều mà không trung tiện được sẽ đi ngược lên thực quản và thoát ra bên ngoài theo cách “ợ”. Quá trình này gây giãn thực quản, lâu ngày sẽ khiến thực quản tổn thương và là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày.

Ngoài ra, sau một thời gian dài không điều trị đầy bụng sẽ xuất hiện các triệu chứng nặng hơn như đau thắt ngực, đau toàn vùng bụng, đau dạ dày, buồn nôn,… sẽ hành hạ bạn từng ngày, từng giờ. Do đó, bạn không nên xem nhẹ triệu chứng này, khi triệu chứng này có biểu hiện ngày một nhiều hơn bạn nên đi thăm khám Bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

Leave a Reply