Chụp ảnh bằng điện thoại chẳng kém nghệ thuật như ở studio

Điện thoại thông minh càng phát triển bởi những tinh năng giúp phục vụ việc lưu lại những khoảnh khắc của con người. Camera của điện thoại dù không có độ đẹp nét như máy cơ chuyên dụng nhưng vẫn đầy nghệ thuật nếu người dùng biết cách xử lý.

Hiện nay, điện thoại đã phát triển hơn tính năng của camera, giúp cho lấy hình nét, sắc, ánh sáng đẹp cũng như màu ảnh tươi sáng. Độ phân giải không cần quá cao, nhưng công nghệ camera thường được nhà sản xuất nâng cấp dần dần. Bạn có thể chụp được ảnh động, vật thể đang di chuyển mà vẫn có thể lấy nét cực tốt. So với những loại điện thoại cũ thì chúng không thể làm được như vậy, nên việc giữ chắc điện thoại là vô cùng quan trọng. Về khả năng chụp trong bóng tối của điện thoại cũng được nâng cấp. Nếu như ở môi trường thiếu sáng, ảnh sẽ mờ, không rõ nét, thì với công nghệ hiệu ứng ánh sáng có thể bắt hình ở những nơi tối nhất, hoặc có sự hỗ trợ của flash. Màu ảnh thì bạn có thể chỉnh sửa tùy ý, ngoài những phần mềm chỉnh ảnh thì camera được tích hợp sẵn những gam màu khiến cho bức ảnh mang nhiều cảm xúc hơn. Ngoài ra, điện thoại cũng có khả năng tự lấy nét, và xóa phông tự động, mà không cần phải chỉnh phức tạp.

Mặc dù không thể so sánh được với các máy ảnh chuyên dụng, nhưng với một người chụp ảnh tự lưu lại những khoảnh khắc bình thường nhất thì máy điện thoại là sự lựa chọn hợp lý. Vừa dễ sử dụng lại đẹp mà chẳng cần phải ra studio để chụp.

Leave a Reply