Đến thăm miền tây vào mùa nước nổi nhớ đến những địa điểm này nhé.


Mùa thu đến, ở Hà Nội sẽ là địa điểm mà người ta nhớ đến trước tiên. Sỏ dĩ như vậy vì ở đây nổi tiếng với những con đường có đầy là vàng rơi xuống, những cái nắng vàng nhàn nhạt mùa thu dịu dàng mà không hề oi bức như mùa hè. Thêm vào đó là những cơn gió heo may se lạnh làm người ta xích lại gần nhau hơn. Mùa thu ở Hà Nội thì đẹp nổi tiếng rồi không có gì bàn cãi nữa.

Thế nhưng, có phải là mùa thu chỉ có ở thủ đô thì mới đẹp không? Sai lầm rồi nhé, ở miền Nam cũng có nhiều nét đẹp không thể bỏ qua đâu.Vào độ này cũng chính là lúc có mùa nước nổi ở Miền Tây. Khi ấy, miền Tây mang trong mình nét đẹp khỏe khoán, căng tràn nhựa sống với những cây trái sai trĩu nặng cùng muôn vàn loài chim di cư đến đây. Mùa nước nổi ở đây đẹp lắm, không lãng mạn man mác buồn như Hà Nội cũng cũng rất hấp dẫn đấy. Cùng chúng tôi điểm tên các địa điểm nên đến vào mùa nước nổi của miền Tây nhé.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi từ lâu đã là nét đẹp văn hóa chỉ ở Miền tây mới có, và nó cũng là một trong những nét hấp dẫn của vùng quê này. Chợ nổi là nơi mà người ta buôn bán hàng hóa, thường được họp trên những con sông lớn. Và nhắc đến chợ nổi, ta cứ vô thứ mà kể tên Cái Răng ra thôi. Đây là một chợ nổi lớn nhất, thuộc tỉnh Cần Thơ, là nơi giao thương buôn bán tấp nập và cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

Nếu muốn đến đây bạn phải đi sơm nhé, vì khoảng 9h sáng là chợ đã vãn rồi. Nếu đến vào khi rạng động, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của bình minh không ở đâu có được. Được đón nắng sơm trên những chiếc ghe thuyền, xuy quanh là người mua kẻ lại tấp nập, chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời không bao giờ quên đấy.

Miệt vườn Tây Nam Bộ

Khi mùa nước nổi đến cũng chính là lúc những miệt vườn lớn ở Nam bộ bắt đầu sum xuê cây trái. Một số địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn cho chuyến khám phá miệt vườn của mình: Lái Thiêu ( Bình Dương), Cái Bè (Tiền Giang), Cái Mơn (Bến Tre), vườn cây Củ Chi, Trung An, Vĩnh Long… để thưởng thức hương vị của cây trái tươi ngon cùng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và không thể quên cảm nhận sự thân thiện chất phác của người dân nơi đây. Chắc chắn bỏ qua việc đến tham quan miệt vườn và thưởng thức cây trái sẽ là thiếu sót vô cùng lớn đấy.

Xem thêm:

Miền Tây

Mùa nước nổi

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM – Khoảng lặng lịch sử giữa Sài Gòn náo nhiệt

Phố đi bộ Nguyễn Huệ Sài Gòn – Địa điểm du lịch không bao giờ là hết vui

“Quay ngược thời gian” tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply