Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nên dùng loại giày nào?

Hiện nay, như các bạn đã biết trên thị trường có vô số các loại giày đá bóng có kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, thương hiệu khác nhau trên thị trường và việc sở hữu một đôi giày bóng đá giờ đây cũng không quá khó khăn vì vấn đề liên quan đến giá cả như trước, chỉ cần vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu ngay một đội giày đá bóng chất lượng. Tuy vậy, khi chọn lựa giày đá bóng các bạn cũng cần phải quan tâm đến mặt sân mà mình thi đấu là gì, sân cỏ tự nhiên hay sân nhân tạo, bởi với từng một loại mặt sân sẽ có sự khác nhau tương đối lớn. Vậy khi đá bóng trên mặt sân nhân tạo, thì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tại http://thethaovip.vn/category/giay-da-bong/  nên dùng loại giày nào?

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp cho bạn tìm được loại giày đá bóng phù hợp nhất với mặt sân là sân cỏ nhân tạo.

Giầy bóng đá đinh dăm ( TF – Turf  Floor)

Đây là loại giày được thiết kế dành cho các buổi tập bóng nhẹ nhàng và thường chúng được sử dụng chủ yếu ở các mặt sân đất. Tuy vậy hiện nay loại giày này đang được sử dụng nhiều để đá bóng trên các mặt sân cỏ nhân tạo, bởi tình trạng chất lượng các mặt sân cỏ ở một số nơi rất kém, cao su không đạt chuẩn nên mọi người ưu tiên sử dụng loại giày này.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thuộc loại TF ở một số thương hiệu như giày bóng đá Adidas- http://thegioibongda.net/shop/giay-da-bong/giay-bong-da-adidas hay Nike có đế thường làm từ nhựa hoặc cao su, hoặc có sự kết hợp của cả 2 vật liệu này. Đặc biệt phần đế giày của loại giày TF được lót thêm một tấm nệm do vậy người đi sẽ có cảm giác vô cùng êm châm, nhờ thế mà các bước di chuyển trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ vo cùng nhẹ nhàng, không gây đau chân.

Giầy bóng đá đinh dăm ( TF – Turf  Floor)

Mặt đế giày bóng đá đinh dăm

Giày bóng đá đinh tán ( AG – Artificial Grass)

Nếu so với loại giày đá banh – http://sangiay.com/danh-muc/giay-da-bong/giay-da-banh-nike sân cỏ nhân tạo là loại TF với loại AG – giày đinh tán chúng ta đang nói đến ở phần này, thì giày đinh tán mới thực là loại giày hợp nhất để đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Tuy vậy, với những nơi có mặt sân cỏ nhân tạo không đạt chuẩn như ở Việt Nam chúng ta nếu thi đấu không quen đi loại giày này thì nhiều khả năng các cầu thủ sẽ bị những chấn thương, đặc biệt với mặt sân có cỏ nhân tạo không đều.

Đế giày bóng đá đinh tán

Mặt khác nếu đi quen, thì bạn sẽ tận dụng được tối đa lợi thế của đôi giày này bởi mặt đế rất bám sân, nhìn kiểu dáng mạnh mẽ, bởi vậy có thể uy hiếp tinh thần cho đội bạn.

Leave a Reply