Hà Nội và 4 làng hoa nghệ thuật nổi tiếng nhất bạn nên biết

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều làng trồng hoa nghệ thuật nổi tiếng được coi là vựa hoa cung cấp hoa tươi cho không chỉ Hà Nội mà còn một số tỉnh lân cận. Hãy cùng arthanoistudio.com tìm hiểu về một số làng hoa nổi tiếng bậc nhất tại đất Hà Thành trong bài viết này nhé.

4 làng hoa cổ nổi tiếng tại Hà Nội

Làng hoa Tây Tựu

4 làng hoa cổ nổi tiếng tại Hà Nội

4 làng hoa cổ nổi tiếng tại Hà Nội

Làng hoa tây tựu nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km thuộc xã Tây Tựu, quận Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một trong những làng hoa lâu đời và cũng là một trong những vựa cung cấp hoa chính cho toàn thành phố. Các loại hoa được trồng phổ biến ở làng hoa Tây Tựu phải kể đến là hoa ly, loa kèn, hoa hồng, hoa cúc…

Làng hoa Mê Linh

Mê Linh cũng là một trong những làng hoa cổ tại Hà Nội. Nằm cách Hà Nội khoảng 20km trên địa bàn huyện Mê Linh, đây là một trong những nơi cung cấp hoa Tết lớn nhất trên địa bàn Hà Nội. Đến Mê Linh vào những ngày giáp tết bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những cánh đồng hoa rộng lớn với đủ các loại hoa đang khoe nở và chờ ngày được thu hoạch. Các loại hoa đẹp tại Mê Linh phải kể đến là hoa hồng, hoa cúc, hoa Ly…

Làng hoa Ngọc Hà

Ngọc Hà không chỉ là làng hoa cổ nhất Hà Nội mà còn là làng hoa cổ nhất tại Việt Nam. Nghề trồng hoa đã xuất hiện tại Ngọc Hà hàng trăm năm về trước. Làng hoa Ngọc Hà nổi tiếng đến nỗi đã được đi vào trong các tác phẩm thơ ca mỗi khi nói về Hà Nội. Làng hoa Ngọc Hà là một trong số ít những làng hoa nằm ngay trong trung tâm thành phố. Ban đầu, làng hoa này chỉ trồng những loại hoa để thờ cúng như hoa cúc, hoa huệ hay hoa ly.

Làng hoa Nhật Tân

Làng hoa Nhật Tân nằm tại làng Nhật Tân thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Làng hoa Nhật Tân vốn rất nổi tiếng với nghề trồng hoa Đào chơi Tết. Hoa Đào tại Nhật Tân nổi tiếng với vẻ đẹp và được rất nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Tuy nhiên, ngày nay làng hoa này còn trồng rất nhiều loại hoa khác như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng…..và cũng trở thành một trong những nơi cung cấp hoa chính cho các shop hoa tại Hà Nội.

Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều làng hoa nổi tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh những làng hoa này còn phải kể đến một số làng hoa như nghi tàm, phú thượng, liên mạc hay tứ liên đây đều là những làng hoa có tiếng trên địa bàn thủ đô.

Bài viết liên quan

Leave a Reply