Một số cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Nghệ là một trong những loại dược phẩm quý của y học cổ truyền. Các nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra rằng loại củ này có chứa hơn 20 chất vitamin và các loại dưỡng chất khác có ích cho cơ thể con người. Đặc biệt nghệ tươi đóng vai trò rất hữu ích trong việc điều trị các chứng bệnh ở dạ dày và đường ruột. Sau đây, bài viết sẽ điểm qua một số cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng rất hữu hiệu.

1, Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là thành phần tinh chế nhất đối với loại củ nhiều dưỡng chất này. Sử dụng tinh bột nghệ với mật ong được xem là cách thức hữu hiệu nhất để chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ. Khi được pha trộn cùng với mật ong, tinh bột nghệ sẽ giúp ức chế một phần lượng axit clohydric trong dạ dày. Qua đó giúp hạn chế tình trạng trào ngược axit từ dạ dày lên thực quản, giảm tình trạng ợ hơi, ợ nóng và buồn nôn cho người bệnh.

2, Chữa trào ngược dạ dày bằng củ nghệ và sữa ong chúa

Sử dụng củ nghệ tươi cũng là một cách đơn giản mà rất hữu hiệu để chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ. Thông thường, khi sử dụng nghệ tươi để chữa các chứng bệnh về dạ dày, các bác sỹ chuyên khoa thường khuyên người bệnh dùng củ nghệ bên cạnh sữa ong chúa để tăng thêm hoạt tính chữa bệnh của dược liệu.

Cách dùng củ nghệ tươi và sữa ong chúa để chữa trào ngược dạ dày như sau:

– Lấy từ 1 đến 2 củ nghệ tươi, rửa sạch, bỏ vỏ và thái thành lắt mỏng.

– Sau đó, bạn lấy nghệ đã thái thành lát mỏng cho vào hãm với khoảng 200 ml nước nóng, cho thêm khoảng 50 ml sữa ong chúa vào hỗn hợp, quấy đều lên.

– Bạn có thể sử dụng nước hãm củ nghệ tươi và sữa ong chúa để dùng thay nước uống hàng ngày hoặc uống sau bữa ăn khoảng 10 phút để chữa bệnh chữa trào ngược dạ dày hiệu quả.

3, Sử dụng những loại thuốc tinh chế từ củ nghệ

Một số loại dược phẩm được điều chế từ củ nghệ tươi, đặc biệt là chiết xuất từ tinh chất Curcumin trong nghệ thì sẽ đem lại rất nhiều công hiệu cho người sử dụng. Các loại dược phẩm – thực phẩm chức năng điều chế từ củ nghệ tươi tiêu biểu trên thị trường hiện nay nổi bật như: Nano Curcumin, Seten Curcumin được nhiều bác sỹ chuyên khoa trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày tin tưởng và khuyên người bệnh dùng kèm theo trong quá trình điều trị bệnh.

Việc sử dụng các thực phẩm chức năng điều chế từ củ nghệ tươi để chữa trào ngược dạ dày cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ. Bạn cũng cần phải lưu ý về liều lượng và thời điểm sử dụng sao cho hợp lý và có được hiệu quả cao nhất.

Bài viết trước bạn nên tham khảo: Cảnh báo dấu hiệu đầy hơi là biểu hiện của bệnh gì?

Leave a Reply