Một số loài hoa cúc phổ biến tại Việt Nam bạn nên biết

Nếu phải chọn ra một số loài hoa phổ biến tại mảnh đất hình chữ S này, có lẽ hoa cúc luôn nằm trong top 5. Hoa cúc có nhiều loại, nhiều màu sắc và đặc biệt rất dễ trồng, chính vì thế chúng được nhiều người lựa chọn để trồng làm cảnh trong những chậu nhỏ xinh để trang trí cho ngôi nhà hoặc khu vực ban công.

Trong số hàng trăm loài hoa cúc khác nhau thì đây chính là những loài hoa cúc phổ biến nhất tại Việt Nam.

Cúc họa mi

Một số loài hoa cúc phổ biến tại Việt Nam bạn nên biết

Cúc họa mi thường nở vào dịp tháng 10 hoặc tháng 11

Hoa cúc họa mi thường nở vào cuối thu, đầu đông khi những cơn gió lạnh bắt đầu tràn về. Bởi vậy, cúc họa mi được xem là loài hoa báo đông và cũng là loài hoa đặc trưng của mùa đông miền bắc. Hoa cúc họa mi mang vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng như những thiếu nữ Hà Thành. Những tên gọi khác của hoa cúc họa mi là cúc trắng, cúc baby, cúc dại…Hoa cúc họa mi cũng có thể được dùng làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới rất đẹp.

Cúc nhiều màu

Nếu như cúc họa mi mang vẻ đẹp dịu dàng, trong trẻo thì hoa cúc nhiều màu (zinnia) lại thu hút bởi những màu sắc rực rỡ đầy bắt mắt. Hoa cúc nhiều màu thường được dùng nhiều trong việc trang trí các lẵng hoa khai trương, hoa chúc mừng hay đơn giản là làm quà tặng.

Hoa cúc vạn thọ

Một số loài hoa cúc phổ biến tại Việt Nam bạn nên biết 2

Hoa cúc vạn thọ cũng là một trong số những loài hoa cúc phổ biến ở Việt Nam. Hoa cúc vạn thọ thường nở vào mỗi dịp tết đến, xuân về và đây chính là loài hoa không thể thiếu trên ban thờ gia tiên trong mỗi dịp tết. Hoa cúc vạn thọ thể hiện ước mong về một năm mới dồi dào sức khỏe và may mắn cho cả gia đình.

Hoa cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi hay còn được gọi là cúc đại đóa. Cũng giống như hoa cúc vạn thọ thì cúc mâm xôi cũng thường nở vào mỗi dịp tết. Nếu như cúc vạn thọ thường được trưng trên ban thờ gia tiên thì hoa cúc mâm xôi lại thường được dùng để trang trí ở khu vực thềm nhà hoặc trong phòng khách để mang thêm màu sắc rộn ràng, tươi mới của mùa xuân cho ngôi nhà.

Hoa cúc tây (Aster)

Hoa cúc tây hay còn được gọi là hoa cúc cánh mối, hoa thạch thảo là loài hoa cúc có những cánh hoa nhỏ li ti. Hoa cúc tây mang những màu sắc nhẹ nhàng như màu tím nhạt, màu hồng hay màu trắng. Hoa cúc cánh mối có thể nở quanh năm nhưng phổ biến nhất là vào mùa thu hoặc mùa xuân.

Mặc dù rất đẹp nhưng hoa cúc tây chỉ thường được dùng để làm hoa phụ trong những thiết kế hoa chúc mừng sinh nhật hay bất cứ dịp đặc biệt nào.

Trên đây là top 5 loại hoa cúc phổ biến nhất tại Việt Nam. Tất cả những loài hoa cúc này đều rất dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn có thể dễ dàng trồng để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply