Những chú ý khi thiết kế nhà hàng

Nhiều người thường cho rằng thiết kế một nhà hàng đơn thuần chỉ là thiết kế nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên thực sự không đơn giản như vậy đâu nhé! Khi một nhà hàng ra đời là đồng nghĩa với việc nhà hàng đấy phải có đầy đủ những yếu tố như thương hiệu, marketing…

Dưới đây là một số thông tin cần thiết các bạn có thể tham khảo qua khi thiết kế nhà hàng tại đà nẵng mà công ty kiến trúc kiến trúc việt chia sẻ nhé 

1.Phòng vệ sinh và thương hiệu

Phòng vệ sinh tại một nhà hàng cần được đảm bảo tính sạch sẽ, hợp vệ sinh. Phòng vệ sinh nhếch nhác và tệ hại sẽ khiến cho mọi thực khách cảm thấy khó chịu và đánh giá không tốt đến nhà hàng của bạn.

Ngoài sự trưng bày và thu hút khách hàng bằng thiết kế phòng ăn, trang trí nhà hàng thì phòng vệ sinh cũng chính là nơi mà bạn có thể tạo ra sự ấn tượng về sự khác biệt của thương hiệu.

Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thú vị và thích thú về những điều độc đáo và khác biệt này đấy.

2.Thiết kế nhà hàng cho người nổi tiếng

Mỗi người đều có một tính cách, một sở thích riêng, và nhà hàng cũng vậy. Chúng có một thương hiệu và đặc tính riêng biệt.

Khi biết cách xây dựng thương hiệu cũng như củng cố nó thì giá trị của nhà hàng sẽ được nâng cao nhanh chóng.

3.Tay nắm cửa

Khi thiết kế một nhà hàng, có rất nhiều điều cần chú ý và xem xét. Đó chính là những vật dụng sử dụng trong nhà hàng, những trang trí, thiết kế khác…

Những thứ này đều đại diện cho nhà hàng và nó thể hiện phong cách, thương hiệu của nhà hàng đó.

4.Thiết kế menu nhà hàng

Thực đơn chính là phần quan trọng nhất mà bất cứ nhà hàng nào cũng quan tâm bởi lẽ nó chính là bộ mặt của nhà hàng.

Thực đơn không chỉ là list danh sách các món ăn mà nó phải giới thiệu được đặc tính thương hiệu của nhà hàng đó. Menu có thể đơn giản những tuyệt đối không nên sơ sài, nó cần được đầu tư về mặt chất liệu, thiết kế, cách trình bày và cả những phong chữ, hình ảnh….

5.Nhu cầu lưu trữ

Thông thường, tại các nhà hàng sẽ mua thực phẩm với số lượng lớn và sử dụng các biện pháp lưu trữ như làm lạnh, làm đông.

Tuy nhiên điều này cũng cần hết sức chú ý bởi lẽ có rất nhiều thực phẩm sẽ bị biến chất trong quá trình lưu trữ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

6.Nhu cầu điện lạnh

Tủ lạnh chính là thứ không thể thiếu trong một nhà hàng. Nó giúp bảo quản tốt thức ăn và thực phẩm cần thiết cũng như những món thức uống mà khách hàng cần.

7.Thiết kế ánh sáng

Màu sắc, thiết kế nội thất chính là những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của một nhà hàng. Tuy nhiên điều quan trọng không kém phần đó chính là ánh sáng.

Hệ thống ánh sáng đầy đủ cũng sẽ tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp và lung linh cho nhà hàng của bạn đấy!

Trên đây là một vài điểm lưu ý khi thiết kế nhà hàng mà các bạn có thể tham khảo qua. Chúc các bạn thành công với nhà hàng mang thương hiệu riêng của mình nhé!

 

Tham khảo thêm

Leave a Reply