Những nét văn hóa nghệ thuật đặc trưng của thủ đô Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Chúng ta đã được nghe rất nhiều về thủ đô Hà Nội với những điểm vui chơi, ăn uống, tham quan,… hay du lịch đều không thiếu với một nơi có về dày về lịch sử, ngàn năm văn hiến của thủ đô. Trong bài viết này sẽ nêu ra những nét văn hóa đặc trưng của thủ đô Hà Nội cho mọi người có thể hiểu thêm về thủ đô yêu dấu này.

Xem thêm: 4 món ngon hà nội nhất định phải thử khi ghé thăm Hà Nội

những nét văn hóa đặc trưng của thủ đô Hà Nội

Đầu tiên là nét văn hóa đặc trưng của thủ đô Hà Nội

Một thủ đô với hơn 1000 năm văn  hiến, từ xa xưa cho đến nay Hà Nội vận được coi là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước. Với những di tích văn hóa và nghệ thuật phi vật thể.

Điều làm cho Hà Nội có nét đặc biệt là, tứ phương tụ hội và mang theo những nền văn hóa khác nhau, khiến cho văn hóa ở nơi đây đa dạng và phong phú, không ở đâu trên đất nước Việt Nam lại có nhiều làng văn hiến như ở thủ đô Hà Nội. Với những kiến trúc mang đậm nét dân gian, hoặc đâu đó rải rác trên khắp thủ đô lại xuất hiện những kiến trúc từ thời kỳ Pháp thuộc. Những điều này khiến cho du khác thập phương ở khắp mọi nơi trên thế giới đều thích thù với những giá trị văn hóa vẫn còn hiện hữu ở một thành phố đang phát triển mạnh mẽ và sầm uất như thủ đô Hà Nội.

những con người tràng an văn minh và lịch sự

Những con người Tràng An văn minh và lịch sự

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài.

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

Là một câu ca dao rất nổi tiếng được lưu truyền từ thời xa xưa tới nay. Mục đích nói về những nét đẹp của người dân sinh sống tại thủ đô Hà Nội.

Người Tràng An có lối sống văn minh thanh lịch, văn minh, tao nhã dù có đi ngược về xuôi, hay vào Nam ra Bắc thì nét đẹp đó vẫn không thay đổi. Người dân thủ đô Hà Nội cho dù đi đâu thì ai cũng có thể nhận ra vì những nét đẹp đó, đây là một nét đẹp đặc trưng của người dân Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội là nơi nồng ấm và luôn có những con người sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn, chỉ đường tận tình cho những người xa lạ hay du khách thập phương tới đây thăm quan du lịch.

nét đặc trưng ngàn năm văn hiến

Một nét đặc trưng nữa là truyền thống ngàn năm văn hiến của thủ đô Hà Nội

Nét đẹp này xuất hiện từ những điều nhỏ nhất, như cách ăn nói, ứng sử với người khác đều có văn hóa. Những điều này đều được người trong gia đình dạy dỗ về giáo dục, sống sao cho đúng mực để mọi người đều yêu mến.

Truyền thông này còn được thể hiện bằng những làng nghề như làng nghề Bát Tràng, lang hoa Ngọc Hà, phố Hàng Mã, Hàng Bạc,… mang đầy tính nghệ thuật và những món ăn ẩm thực từ sang trọng cho tới bình dân nhất ở nơi đây.

Khi bạn hiểu rõ hơn về những nét đặc trưng về thủ đô Hà Nội thì chắc chắn bạn sẽ luôn quý mến và tôn trọng những con người sinh sống tại nơi đây. Nếu bạn chưa có dịp được tới tham quan và du lịch tại đây thì hãy thử một lần nhé. Nơi đây còn có những món ăn ẩm thực đường phố rất nổi tiếng trên thế giới mà hết sức bình dân.

Trang chủ: http://arthanoistudio.com/

Leave a Reply