Phân biệt dây chuyền vàng 18K, 24K tại studio ở hà nội

Ngày nay, vàng trang sức được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, bởi vì tính sáng bóng và sức bền của chúng. Chế tác từ vàng trang sức có thể kể đến đó là dây chuyền vàng 18K. Tuy nhiên có khá nhiều người nhầm tưởng rằng vàng 18K, 24K là một. Do đó bài viết này mình sẽ giúp mọi người phân biệt dây chuyền 24K và 18K nhé.

Phân biệt dây chuyền vàng 18K, 24K không hề dễ

Chúng ta đều biết rằng dây chuyền vàng 18K được rất nhiều người ưa chuộng vì tính sang trọng và giá thành phải chăng của chúng. Dây chuyền 24K cũng vậy, dù chỉ khác nhau về thông số nhưng tựu chung lại chúng đều là vàng trang sức nên việc phân biệt không hề đơn giản một chút nào.

 

Với những người làm trong lĩnh vực vàng bạc đá quý thì việc phân biệt dây chuyền 24K, 18K là khá dễ dàng. Nhưng với những người lần đầu được tiếp xúc thì bằng mắt thường họ khó có thể nhận ra được đâu là dây chuyền làm từ vàng 18K và đâu là 24K.

 

Kinh nghiệm phân biệt dây chuyền vàng 18K, 24K

Nếu được hỏi vàng nguyên chất là vàng như thế nào thì câu trả lời chỉ có vàng 24K. Tại sao vậy? Theo quy định chung, số K sẽ biểu thị cho số vàng. Nếu số K nhỏ hơn 24 thì sẽ không còn là vàng nguyên chất. Mà chúng được gọi là hợp kim vàng. Như vậy vàng 18K đúng nghĩa là hợp kim vàng, 18K thì hàm lượng vàng trong chúng là 18/24. Còn vàng 24K là vàng nguyên chất.

 

Trên thực tế vàng 24K rất mềm và khó có thể chế tác thành các món đồ trang sức sáng bóng và bền bỉ. Do đó người ta hay sử dụng vàng 18K để chế tác thành dây chuyền 18K vì chúng rất bền và sáng bóng. Nhưng tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ có lựa chọn những món đồ kim loại khác nhau.

Qua bài viết trên bạn đã phần nào biết được cách phân biệt dây chuyền vàng 18K và 24K chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ thông tin này cho bạn bè nhé.

 

Leave a Reply